10/20/2020

So sánh Trái Ác Quỷ với Haki, năng lực nào mạnh hơn?

Nhiều ý kiến cho rằng sau hai năm time skip thì khái niệm và người dùng Haki ở khắp mọi nơi trong thế giới One Piece. Akainu và Kizaru là các Đô đốc Hải quân đã chinh chiến ở tân thế giới bao nhiêu năm và Haki là thứ mà những người cực mạnh này đã có từ lâu. Haki được cho là có thể chạm vào cơ thể Logia, tuy nhiên nó chỉ là điều kiện cần để có thể chiến đấu với người ăn trái Ác Quỷ hệ Logia mà thôi. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu Haki có thực sự áp đảo được Trái Ác Quỷ khi mà người dùng đã đạt mức thông thạo cao nhất. Và người ăn Trái Ác Quỷ có cần thiết lúc nào cũng bắt buộc sử dụng Haki trong chiến đấu hay không?

Câu hỏi muôn thủa trong One Piece: So sánh Trái Ác Quỷ với Haki, năng lực nào mạnh hơn? - Ảnh 1.

Trái Ác Quỷ và Haki, năng lực nào mạnh hơn trong One Piece

Trong trận đánh của Luffy và Lucci của CP9, thời điểm đó thì Lucci không cần phải có Haki mới làm bị thương được Luffy. Lucci đã khiến Luffy bị trọng thương mà chỉ nhờ vào năng lực từ Trái Ác Quỷ của mình kết hợp với các chiêu thức trong lục thức để đả thương cơ thể cao su của Luffy rồi.

Câu hỏi muôn thủa trong One Piece: So sánh Trái Ác Quỷ với Haki, năng lực nào mạnh hơn? - Ảnh 2.

Chỉ với năng lực Trái Ác Quỷ của mình, Râu Trắng có thể phá hủy cả thế giới trong bộ truyện

Hay như trận chiến tại Marineford thì Râu Trắng không phải dùng Haki vũ trang mà chỉ đơn thuần sử dụng Trái Ác Quỷ của mình đã có thể tạo ra các đòn tấn công có sức công phá rất lớn, thứ sức mạnh có thể phá hủy cả thế giới. Râu Trắng cũng chỉ cần sử dụng năng lực trái chấn động mà có thể đánh trúng cơ thể Logia của Akainu.

Câu hỏi muôn thủa trong One Piece: So sánh Trái Ác Quỷ với Haki, năng lực nào mạnh hơn? - Ảnh 3.

2 nhân vật đại diện cho Haki và năng lực Trái Ác Quỷ rất mạnh trong bộ truyện

Hay thêm một ví dụ nữa là trận chiến của Law và Vergo, chỉ nhờ vào năng lực trái Ope Ope no Mi mà Law có thể dễ dàng cắt đôi cơ thể bọc Haki vũ trang của Vergo. Và còn rất nhiều ví dụ cho thấy người ăn Trái Ác Quỷ không hề lép vế so với người sử dụng Haki, nếu có thất bại thì do năng lực Trái Ác Quỷ của họ chưa đủ mức để tấn công những người có Haki mạnh.

Tuy nhiên, nhiều độc giả lại nhắc đến Shanks Tóc Đỏ, một tứ hoàng không cần ăn trái ác Quỷ mà vẫn thuộc top mạnh nhất trong bộ truyện One Piece. Hay đặc biệt là ông nội của Luffy, anh hùng Hải quân, người đã trở thành nỗi khiếp sợ với mọi Hải tặc nhờ vào việc sử dụng Haki thuần thục của mình. Shanks hay Garp chẳng cần ăn Trái Ác Quỷ thì sức mạnh của họ cũng thuộc dạng “khủng bố” nhất trong One Piece rồi phải không nào.

Câu hỏi muôn thủa trong One Piece: So sánh Trái Ác Quỷ với Haki, năng lực nào mạnh hơn? - Ảnh 4.

Garp trở thành nỗi khiếp sợ của Hải tặc chỉ với sức mạnh đến từ Haki

Nhìn chung thì Haki giúp cơ thể và vũ khí trở nên cứng cáp đỡ đòn tấn công từ đối thủ hoặc có thể tấn công đối phương một cách trực diện. Còn Trái Ác Quỷ thì cho phép người sử dụng sở hữu những sức mạnh mà có luyện tập cả đời cũng không có được. Nói chung năng lực nào cũng mạnh hết, thắng thua chủ yếu do khả năng của từng người. Không có việc Trái Ác Quỷ lép vế trước Haki đâu vì thực tế những trái Ác Quỷ quý giá vẫn được săn lùng ráo riết, giống như cách mà Râu Đen đang đi tìm chúng vậy phải không nào.

Câu hỏi muôn thủa trong One Piece: So sánh Trái Ác Quỷ với Haki, năng lực nào mạnh hơn? - Ảnh 5.

Luffy đang được xây dựng là người sở hữu Haki thuần thục và năng lực Trái Ác Quỷ sẽ được thức tỉnh trong thời gian tới

Thêm một điều đáng lưu ý nữa là Trái Ác Quỷ thiên về đòn tấn công vật lí như như trái mà Luffy đang sử dụng hay giúp người dùng hồi phục nhanh và có sức chịu đựng cao như trái Ác Quỷ hệ Zoan. Nhìn chung vì 2 năng lực này đều mạnh cho nên trừ những trường hợp đặc biệt chỉ có một trong 2 năng lực này thì một Hải tặc muốn mạnh và trở thành “Vua Hải Tặc” thì tốt nhất phải sở hữu cả Trái Ác Quỷ và Haki. Trên thực tế, One Piece đang xây dựng Luffy sẽ là người trở thành Vua Hải Tặc đời tiếp theo với việc sở hữu cả Trái Ác Quỷ (khả năng sẽ thức tỉnh trong thời gian tới) và sở hữu vả 3 loại Haki một cách thuần thục.

Trên đây là những bàn luận mang tính chủ quan của tác giả bài viết về Trái Ác Quỷ và Haki. Theo các bạn năng lực nào trong 2 năng lực trên mạnh hơn trong bộ truyện One Piece? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!


Source link