11/25/2020

Những tác phẩm điện ảnh được dựa trên sự kiện có thật mà ai cũng nên xem 1 lần

Đặc biệt rất nhiều tác phẩm ấy còn được làm nên từ những chất liệu đặc biệt là các sự kiện ở ngoài đời thật. Nó như là tấm gương phản ánh những gì đã diễn ra và truyền nguồn năng lượng tích cực tới người xem vế cái cách mà họ vận hành cuộc đời của riêng họ. Vì vậy hãy cùng nhau điểm lại những tác phẩm truyền cảm hứng được dựa trên sự kiện có thật.

7. 13 Hours: Secret Soldiers of Benghazi (2016)

13 Hours: Secret Soldiers of Benghazi chính là câu chuyện có thật xoay quanh 13 giờ chiến đấu của 6 người lính biệt kích Mỹ với nhiệm vụ bảo vệ tính mạng cho 28 nhân viên vốn chỉ quen với công việc bàn giấy, khi mà những kẻ khủng bố Hồi giáo cực đoan tấn công vào ngày 11/09/2012 nhằm kỷ niệm 11 năm sự kiện kinh hoàng 11/09/2001.

Những tác phẩm điện ảnh được dựa trên sự kiện có thật mà ai cũng nên xem 1 lần - Ảnh 1.

6. Deepwater Horizon (2016)

Ngày 20/04/2010, giàn khoan nước sâu ngoài bờ biển Louisiana có tên Deepwater Horizon đã khiến thế giới chấn động khi xảy ra một vụ nổ vô cùng dữ dội. Trong vòng 87 ngày, 50.000 thùng dầu thô cứ thế tràn ra bờ biển Vịnh Mexico tạo nên một trong những vụ tràn dầu lớn nhất lịch sử. Bộ phim đã mang đến cho khán giả góc nhìn chân thật về 126 công nhân bị nạn trên giàn khoan đó.

Những tác phẩm điện ảnh được dựa trên sự kiện có thật mà ai cũng nên xem 1 lần - Ảnh 2.

5. The Social Network (2010)

The Social Nework là một tác phẩm tâm lý được đạo diễn bởi David Fincher and Aaron Sorkin phụ trách viết kịch bản. Đây là tác phẩm thuật lại cuộc đời của một trong những CEO nổi tiếng nhất hiện nay, Mark Zuckerberg và khoảng thời gian đầu tạo ra mạng xã hội Facebook. Trong phim, thì khán giả có thể thấy Mark Zuckerberg khá vụng về trong giao tiếp thường ngày và chính từ đó thì anh muốn tạo ra một không gian tương tác ảo.

The Social Network lột tả phần nào về cuộc đời và những khó khăn của vị tỷ phú trẻ nhất thế giới. Từ tiền thân là The Facebook, cho tới này đã trở thành một gã khổng lồ trong ngành công nghệ, đặc biệt là ở mạng xã hội và tác phẩm phản ánh hiện thực khá chi tiết, đặc biệt là vụ kiện tụng tranh chấp The Facebook, tiền thân của Facebook hiện nay.

Những tác phẩm điện ảnh được dựa trên sự kiện có thật mà ai cũng nên xem 1 lần - Ảnh 3.

4. The Danish Girl (2015)

The Danish Girl hay với tên tiếng Việt Cô gái Đan Mạch là một tác phẩm thuộc thể loại tiểu sử. Bộ phim được lấy cảm hứng từ cuộc đời của họa sĩ Lili Elbe, người chuyển giới đầu tiên trên thế giới do Eddie Redmayne thủ vai. Đây là vai diễn đã đem về cho anh đề cử nam diễn viên xuất sắc nhất. Alicia Vikander thủ vai Gerda Wegener, vợ của Einer Wegener. Einer Wegener là tên cũ trước khi đổi thành Lili.

Lili Elbe về sau mặc dù không qua khỏi ca phẫu thuật cuối cùng, nhưng cuộc đời của vị họa sĩ này trong The Danish Girl là câu truyện cảm động về sự chấp nhận và tình yêu. Bộ phim còn khắc họa nhân vật Gerda Wegener là một người vợ đảm đang khi luôn ở bên cạnh Lili/Einar mọi lúc, kể cả thời khắc khó khăn nhất.

Những tác phẩm điện ảnh được dựa trên sự kiện có thật mà ai cũng nên xem 1 lần - Ảnh 4.

3. Catch Me if You can (2002)

Catch Me if You can là một tác phẩm dựa theo câu chuyện có thật về tiểu sử của Frank Abagnale, siêu lừa đảo trẻ tuổi nhất nước Mỹ do Leonardo DiCaprio thủ vai. Phim còn có sự tham gia của Tom Hanks trong vai đặc vụ Carl Hanratty.

Tác phẩm được chỉ đạo bởi Steven Spielberg xoay quanh đặc vụ Carl Hanratty truy lùng Frank Agabnale, kẻ lừa đảo tinh vi được liệt vào danh sách truy nã cấp cao từ FBI khi chỉ mới 21 tuổi. Catch Me if You Can là một câu truyện hay phản ánh lối giáo dục thiển cận ở Mỹ.

Những tác phẩm điện ảnh được dựa trên sự kiện có thật mà ai cũng nên xem 1 lần - Ảnh 5.

2. Erin Brockovich (2000)

Erin Brockovich là một tác phẩm thuật lại cuộc đời của một trợ lý luật sư, người khám phá bí ẩn đằng sau việc làm bẩn nguồn nước của toàn thành phố được cấp bởi công ty Pacific and Electric. Tác phẩm được Steven Soderbergh chỉ đạo với sự tham gia của nữ minh tinh Julia Roberts là một ví dụ tiêu biểu làm chủ cuộc sống của chính bản thân và ra tay làm việc tốt.

Những tác phẩm điện ảnh được dựa trên sự kiện có thật mà ai cũng nên xem 1 lần - Ảnh 6.

1. The Pursuit Of Happyness (2006)

The Pursuit of Happyness là một câu truyện lấy cảm hứng từ cuộc đời có thật của Chris Gardner, một người đàn ông vô gia cư sinh sống cùng với đứa con trai nhỏ. Đây là tác phẩm mà nam diễn viên Will Smith cùng với con trai Jaden cùng tham gia.

Tác phẩm phản ánh về cuộc đời của những con người vô gia cư của Mỹ với những mong muốn được thay đổi cuộc đời và thể hiện tình gia đình thông qua hình ảnh hai cha con nhà Gardner. Với tài năng ở lĩnh vực cổ phiếu và khả năng ghi nhớ con số đặc biệt, thì Chris đã được nhận vào thực tập tại công ty Dean Witter Reynolds. Sau này khi đã thành công và nhìn lại thì Chris miêu tả bản thân là một “nhà kinh doanh, người cha đơn thân và tác giả của cuốn sách Mưu cầu hạnh phúc”.


Source link