03/03/2021

Nếu so sánh Naruto lúc bé và Boruto hiện tại, bạn sẽ rất bất ngờ đấy!

Mới đây, những độc giả từ cộng đồng MangaVL.Net đã cùng chỉ ra những điểm khác biệt giữa 2 cha con Naruto và Boruto. Và mặc dù đã được dự đoán trước, thế nhưng nhiều người đọc vẫn rất ngạc nhiên khi không nhận ra điều này sớm hơn. Liệu rằng câu chuyện về cậu nhóc Boruto có đủ sức để vượt qua cái bóng khổng lồ của Naruto ngày nào? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Naruto và Boruto: 2 thái cực đối lập

Tính cách: Cha “nóng” bao nhiêu thì con “lạnh” bấy nhiêu

Một trong những điểm nổi bật của Naruto chính là việc cậu ta rất hiếu động và lạc quan. Bất kỳ hoàn cảnh nào, Naruto cũng có thể trở thành “đầu tàu” dẫn dắt mọi người tiếp tục kiên trì với sự nhiệt tình của mình. Đặc điểm này đã từng làm biết bao độc giả quý mến và cảm thông cho Naruto sau những sai lầm không đáng có.

Naruto hiếu động, lạc quan bao nhiêu

Boruto thì khác, cậu bé xuất hiện khá “trầm”, không hề ồn ào, huyên náo như người cha. Có vẻ như, Boruto đã được thừa hưởng tính cách bình tĩnh từ mẹ Hinata nhiều hơn. Chúng ta có thể nhận ra điều này ngay từ những câu nói của Mitsuki hay Sadara trong loạt phim mới: “Vậy là Boruto cũng biết cười?” hay “Cậu không thể tỏ ra phấn khích một lần được à?”.

Thì Boruto “trầm tính” bấy nhiêu

Rõ ràng rằng, sẽ chẳng có ai nói như vậy về Naruto, thường thường thì họ chỉ bảo cậu ta bình tĩnh lại mà thôi. Hơn nữa, mặc cho Naruto rất hiếu động, cậu bé vẫn bị mọi người xa lánh, thậm chí là… căm ghét. Ngược lại, Boruto dù khá “trầm” nhưng vẫn có đông đảo bạn bè xung quanh, và chúng cũng chẳng ngại ngùng về việc cậu bé có là con của Hokage quyền quý.

Dù vậy, so với cha khi bằng tuổi, cậu bé có đông đảo bạn bè hơn nhiều

Trí tuệ: Con hơn cha là nhà có… À mà thôi!

Người đọc đều phải thừa nhận, Naruto có phần khá… “chậm tiêu”. Chỉ khi gặp những cách dạy dỗ đặc biệt nhất, cậu ta mới có thể phát huy và có tiến triển. Những ngày đầu ở Học viện Nhẫn giả, Naruto đã phải rất cố gắng (cộng thêm may mắn) mới vượt qua được kỳ thi tuyển Chuunin cùng Sasuke và Sakura.

May thay, Boruto cho đến giờ vẫn thể hiện mình là một cậu nhóc khá thông minh. Nếu như Naruto thường thiếu suy nghĩ, hành động xốc nổi thì Boruto có vẻ chín chắn hơn nhiều. Cậu nhóc dành nhiều thời gian hơn để cân nhắc và suy nghĩ về quyết định của mình.

Vì sự “ngốc” của mình, Naruto đã khiến không ít độc giả phải phì cười với những hành động ngáo ngơ

Dù Naruto có khởi đầu khá “ngốc” nhưng cậu ta vẫn kiên trì theo đuổi Nhẫn đạo. Boruto lại tỏ ra ma mãnh hơn, sẵn sàng dùng những “lối tắt” để hoàn thành mục tiêu. Điển hình như việc cậu ta dùng phần mềm hack/cheat để “phá đảo” trò chơi hay dùng “thiết bị” để đả bại những đối thủ mạnh hơn trong kỳ thi.

Trong cuộc phỏng vấn với tác giả Masashi Kishimoto tại Jump Festa 2017, ông có nói: “Naruto giống như viên kim cương thô cần được mài dũa. Boruto lại có vẻ trau chuốt hơn, khá là xảo trá. Boruto trưởng thành hơn nhưng lại có phần mỉa mai và kín đáo. Naruto thì luôn bốc đồng, mặc cho cảm xúc tuôn trào”.

Boruto thì ma mãnh hơn, cậu nhóc lại thích sử dụng “lối tắt” để đạt được mục đích

Khát khao: Điểm khác biệt lớn nhất

Nhớ ngày nào, người đọc đã không khỏi thán phục khi Naruto luôn sẵn sàng thét lớn mơ ước trở thành Hokage của mình, mặc cho thiên hạ cười đùa. Cậu nhóc ấy có mong muốn mãnh liệt được tất cả Nhẫn giả khác thừa nhận mình – điều mà chẳng có mấy ai làm được.

Mơ ước Hokage cháy bỏng ngày nào

Còn Boruto, từ đầu chí cuối, người đọc chỉ thấy mục tiêu rõ ràng nhất của cậu bé này khi xin được làm đệ tử của Sasuke là: “Cháu muốn vượt qua cha”. Có thể thấy, nếu Naruto muốn được mọi người để ý thì Boruto chỉ mong được cha mình công nhận mà thôi. Đây chính là điểm nhấn mà tác giả để lại, tạo ra những bước ngoặt trong tương lai.

Và mong muốn siêu việt người cha

Và theo mô-tip thường thấy của những câu chuyện về con siêu việt cha, em muốn vượt qua anh… những “người lớn” có khả năng cao sẽ hi sinh. Vì sao ư? Vì thường thường, lớp trẻ không chỉ cần vượt qua người tiền nhiệm mà còn phải vượt qua chính bản thân mình. Boruto cần hiểu và cảm thông cho trách nhiệm đè nặng trên vai của Naruto.
Không phải tự nhiên mà những bức ảnh Naruto hi sinh lại bị “leak” trên các mạng xã hội. Việc “tượng đài” ngày nào ngã xuống rất có thể xảy ra, khi mà giờ đây, sức mạnh của Naruto đã có phần hụt hơi, cộng thêm việc phải bảo vệ an toàn cho Làng Lá sẽ khiến cậu có sơ hở (Naruto đã từng vì cứu Làng và bị bắt đi trong những tập đầu của Boruto).

Liệu viễn cảnh này có trở thành sự thật?

Dẫu sao, chính tác giả Masashi Kishimoto từng nói: “Boruto sẽ được khai thác theo hướng hoàn toàn mới, khác biệt hẳn so với Naruto”. Vậy nên, người đọc có thể trông chờ vào sự cách tân trong lối dẫn truyện. Boruto chắc chắn sẽ là cuộc phiêu lưu mới, lạ hơn, dị hơn và cuốn hút hơn.

Nguồn: MangaVL