03/03/2021

30 cái “nhất của nhất” đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên “động trời” (P4)

Pha “dâm ô” khiến người đời căm ghét nhất: Doãn Chí Bình

Trong truyện Kim Dung có rất ít “cảnh nóng” và cảnh nóng bị người đời ghét nhất chính là buổi tối định mệnh của Tiểu Long Nữ và Doãn Chí Bình. Thời khắc điên loan đảo phượng, nghiêng ngả đất trời, mê mòng thần trí diễn ra trên thảm cỏ, nơi Tiểu Long Nữ đang toàn thân bất động, mất hết năng lực do bị Âu Dương Phong Điểm Huyệt. Lợi dụng cơ hội, Doãn Chí Bình bèn nhẫn tâm cướp đi đời người con gái của Tiểu Long Nữ, bỉ ổi và đê hèn.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P4) - Ảnh 1.

Doãn Chí Bình “làm nhục” Tiểu Long Nữ là cảnh bị ghét nhất trong phim Kim Dung

Không phải tự nhiên người đời căm ghét Doãn Chí Bình đến thế. Ấy là do hắn dám làm nhưng không dám chịu, hành động phủ tấm khăn voan lên gương mặt Cô Cô, ánh mắt bị phần con lấn át hết phần người khi nàng khẽ hỏi phải chăng là Dương Quá và cái quyết định không chịu mở mồm thừa nhận bản thân là kẻ đang có ý định làm điều ô nhục này đã đẩy sự ghê tởm của người đời lên gấp bội. Thế rồi xong xuôi, gã mất hút chẳng thấy tăm hơi, bỏ mặc người con gái tội nghiệp ấy với một giấc mộng đau xót, một niềm hạnh phúc ngắn ngủi trước khi hóa thành nỗi tủi nhục khôn nguôi.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P4) - Ảnh 2.

Xé về “tra nam”, Doãn Chí Bình cũng đứng nhất

Kẻ tiểu nhân nhất: Công Tôn Chỉ

Cầu Thiên Xích đã chẳng trở thành người đàn bà bi kịch nhất nếu như không kết hôn cùng Công Tôn Chỉ, một kẻ tiểu nhân sẵn sàng hãm hại, cắt đứt gân tay gân chân và đẩy chính người vợ từng gối ấp tay kề với mình xuống vực. Tuyệt Tình Cốc, nơi được mệnh danh là thiên đường giữa trần gian ngờ đâu với Cầu Thiên Xích lại chính là địa ngục.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P4) - Ảnh 3.

Mọi chuyện bắt đầu khi Công Tôn Chỉ ngoại tình với Nhu Nhi để khỏa lấp nhu cầu bản thân, để tìm kiếm sự dịu dàng, sự phục tùng mà ở vợ mình không có. Thừa cơ Cừu Thiên Xích tĩnh tọa luyện công, không ra khỏi phòng, hai kẻ tình nhân sẽ lại ra khỏi hẻm núi, đến một chỗ xa tư tình với nhau.

Phản bội vợ nhưng Công Tôn Chỉ cũng chẳng tha thiết gì với Nhu Nhi. Thời khắc bị Cầu Thiên Xích ném vào bụi hoa Tình cho vô số gai nhọn đâm vào người, Công Tôn Chỉ bộc lộ hết bản tính tự tư tự lợi, tham sống sợ chết, nhẫn tâm đánh lừa đâm chết Nhu Nhi để mình được sống. Tuy nhiên, gã vẫn cho rằng Cừu Thiên Xích gián tiếp ép người tình của mình là Nhu Nhi phải chết nên mang uất hận trong lòng, lừa cắt đứt gân tay, gân chân của bà và đẩy xuống vực sâu.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P4) - Ảnh 4.

Nhiều người cho rằng mọi kết cục đều có nguyên do, cả từ Công Tôn Chỉ lẫn tính nóng nảy, kiểm soát và có phần coi thường chồng của Cầu Thiên Xích. Tuy nhiên ấy không phải là lý do để bao biện rằng Công Tôn Chỉ không có lỗi, nó không thể tẩy trắng cho gã sau những gì mà gã nhẫn tâm gây ra, vói cả người tinh và người vợ. Một gã đàn ông mà đứng trước cái lợi của bản thân đều có thể hi sinh chính người mình yêu thương, quả thật rất đáng sợ, rất tiểu nhân.

Vị sư phụ ác độc nhất

Có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vị trí này. Nhiều người cho rằng Khưu Xứ Cơ hay Thành Côn mới “xứng đáng” đáng top đầu BXH đáng xấu hổ này, tuy nhiên mới đây tờ Toutiao cho rằng chính Diệt Tuyệt Sư Thái mới là vị sư phụ ác độc nhất, sẵn sàng giết chết đệ tử chỉ vì không làm theo ý mình. Nếu Lý Mạc Sầu giết Hồng Lăng Ba để tìm đường sống cho bản thân thì Diệt Tuyệt Sư Thái lại sẵn sàng ra ta giết chết Kỷ Hiểu Phù chỉ vì nàng đem lòng yêu kẻ mà bà căm ghét.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P4) - Ảnh 5.

Kỷ Hiểu Phù vốn là đệ tử được Diệt Tuyệt sư thái yêu thương nhất. Cô vốn có hôn ước với Ân Lê Đình của phái Võ Đang, cô cũng được chọn làm đồ đệ ứng cử chức trưởng phái Nga Mi. Trong lúc thực hiện mệnh lệnh của sư phụ là xuống núi tìm thanh Đồ Long đao bị Tạ Tốn lấy đi, Kỷ Hiểu Phù gặp gỡ Dương Tiêu – Quang Minh Tả Sứ của Minh Giáo, bị cưỡng bức nhưng sau dần lại phải lòng hắn.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P4) - Ảnh 6.

Sợ sư phụ trách tội, cô một mình sinh con gái đặt tên Dương Bất Hối. Sau khi gặp lại sư phụ, Diệt Tuyệt sư thái yêu cầu cô giết chết Dương Tiêu. Vì không nghe lời sư phụ, Kỷ Hiểu Phù bị Diệt Tuyệt sư thái lạnh lùng giết chết trong sự bàng hoàng của nhiều môn hộ. Đối với Chu Chỉ Nhược, Diệt Tuyệt sư thái bắt nàng phải lập lời thề độc không lấy Trương Vô Kỵ làm chồng. Chính vì sự ép buộc này của sư phụ khiến nàng rơi vào bi kịch trong tình yêu, hoảng sợ và bất an khi cố gắng thực hiện những di chúc của sư phụ.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P4) - Ảnh 7.

Sự ác độc và tàn nhẫn của Diệt Tuyệt Sư Thái đến từ ngay trong tâm tưởng, lối suy nghĩ. Không chỉ là cái chết, bà ta còn dày vò những đệ tử của mình ở ngay nội tại tâm hồn, phải sống chung với những mâu thuẫn ngày càng lớn, một bên là sư phụ, một bên là cảm xúc yêu đương mơn mởn của tuổi xuân. Lý Mạc Sầu còn từng phải canh cánh một đời “hỏi thế gian tình ái là chi”, một khi yêu mà bị cấm đoán thì đều trở thành nghiệt duyên, ngày đêm đều không yên ổn.


Source link